Google phát triển thuật toán để giữ người tài

 

Theo nhật báo Mỹ The Wall Street Journal, “đại gia” công cụ tìm kiếm này đã áp dụng các công thức toán học bởi họ “lo ngại chảy máu chất xám có thể tổn hại đến năng lực cạnh tranh lâu dài của mình”.

Google được đưa tin đã kiểm tra dữ liệu từ các bản đánh giá của nhân viên và lịch sử thăng chức, trả lương để cố xác định ai trong số 20 nghìn nhân viên của họ chắc chắn sẽ rời bỏ công ty nhất.

Laszlo Bock, người phụ trách nguồn nhân lực của Google, cho biết thuật toán này giúp công ty “chui sâu vào đầu nhân viên thậm chí trước khi họ biết họ có thể ra đi”.

Các quan chức Google do dự chia sẻ chi tiết của công thức vẫn còn đang được thử nghiệm này song họ đã xác định được các nhân viên “những người cảm thấy không được trọng dụng – một yếu tố chính trong số những nguyên nhân khiến nhân viên dự định bỏ đi”.

Báo Journal cũng trích dẫn các nhân viên Google hiện tại và trước đây rằng Google đang đánh mất tài năng bởi một số nhân viên cảm thấy họ không thể tạo ra được tác động tương tự vì Google đã trưởng thành.

Các vụ ra đi gần đây ở Google bao gồm Tim Armstrong, một phó chủ tịch cao cấp; phụ trách quảng cáo hiển thị David Rosenblatt, và Chủ tịch châu Á-Thái Bình Dương và Mỹ La tinh Sukhinder Singh Cassidy.

Những người khác đã đi khỏi Google gần đây đã đầu quân cho các công ty mới như FacebookTwitter gồm có thiết kế trưởng Doug Bowman, giám đốc kỹ thuật Steve Horowitz và giám đốc chất lượng tìm kiếm Santosh Jayaram.

Theo ICTnews (AFP)