Các công cụ hỗ trợ Marketing Online 2015 – Phần 1

Marketing online là lĩnh vực đang được quan tâm nhất trong vài năm trở lại đây, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Các tài nguyên phục vụ cho sự phát triển của lĩnh vực này ngày càng nhiều, phổ biến và chất lượng hơn. Nhiều công cụ hỗ trợ Marketing Online đã ra đời và góp phần hỗ trợ người dùng ngày càng tốt hơn.

Dưới đây là danh sách các công cụ phục vụ tốt nhất cho việc Marketing Online hiện nay:

  1. Công cụ tìm kiếm ý tưởng để tạo nội dung

Nội dung và quảng bá nội dung là điều tối quan trọng nhất hiện nay đối với mỗi doanh nghiệp. Xây dựng nội dung nhằm mục đích xây dựng thương hiệu, tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng từ đó giới thiệu về sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp nhằm mục tiêu cuối cùng là gia tăng doanh số.

Trong nhiều trường hợp bạn không có ý tưởng để viết nội dung, hoặc có ý tưởng nhưng chưa thể triển khai ý. Các công cụ sau sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng cho bài viêt của mình.

BuzzSumo : Công cụ này sẽ thống kê cho bạn chi tiết thống kê các chia sẻ trên mạng xã hội, đó bao gồm là các nội dung mà độc giả quan tâm nhiều nhất và đã chia sẻ nó lên các mạng xã hội. Để sử dụng, đơn giản là bạn chỉ cần chọn một từ khóa để bắt đầu tìm kiếm những nội dung tốt nhất liên quan đến chủ đề đó.

Topsy.com : Công cụ này giúp bạn tìm kiếm các bài viết hay được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter, khi tham khảo những bài viết này xong, bạn sẽ có khá nhiều ý tưởng để triển khai một bài viết dựa trên những bài viết được chia sẻ như vậy.

Feedly : Đây là công cụ giúp bạn tracking tất cả các blog mà bạn yêu thích, đồng thời giúp người dùng cập nhật được các bài viết được đăng tải mới nhất của các blogger mà bạn follow.

TagBoard.com: Có chức năng tìm những nội dung thú vị nhất về bất kỳ chủ đề nào mà bạn muốn. Đơn giản là chọn một hashtag từ khóa và nó sẽ giúp bạn liệt kê những nội dung liên quan. Các thông số thống kê được tổng hợp từ các nguồn từ Twitter, Facebook, Google Plus, Instagram và các nguồn khác có chứa thẻ hashtag.

AllTop.com : Là một website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên thế giới với rất nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực khác nhau. Các nội dung đăng tải ở đây chỉ hiển thị dưới dạng tiêu đề (titile). Bạn sẽ có được nhiều ý tưởng hay về việc tìm kiếm đề tài để viết blog khi xem hàng ngàn tiêu đề thú vị được đăng tải ở đây.

Social Crawlytics : Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích được những nội dung phổ biến nhất của bất kỳ website hay blog nào dựa trên các thông số chia sẻ trên các mạng xã hội. Với một vài click bạn có thể biết được bài viết nào được chia sẻ phổ biến trên Twitter, Google Plus, Likedin, Facebook.

Scoop.it : Với những kỹ thuật về content curation, Scoop.it sẽ cung cấp cho bạn nhiều nguồn nội dung phong phú. Dựa vào các nguồn nội dung đó bạn có thể tìm kiếm nhanh các ý tưởng để viết nội dung cho blog.

Quora : Tương tự như Yahoo Answer hoặc các trang hỏi đáp của Google, Quora là mạng xã hội được tạo ra nhằm mục đích hỏi đáp và chia sẻ các kiến thức của độc giả trên khắp thế giới.

Twitter Discover : Bạn muốn có thêm ý tưởng viết bài, hãy sử dụng công cụ này, nó sẽ  phân tích và thống kê cho bạn những nội dung được chia sẻ nhiều trên Twitter.

List.ly : Nó là một công cụ rất hữu ích được được sử dụng trong quá trình biên tập. Bạn có thể tìm các tiêu đề hấp dẫn phục vụ cho việc biên tập và tạo nội dung cho bài viết của mình.

Medium.com :  Đây là nơi cung cấp rất nhiều bài viết hay và có giá trị, bạn có thể sử dụng các bài viết này để chia sẻ đến cộng đồng trong quá trình xây dựng thương hiệu.

  1. Công cụ tạo tiêu đề hấp dẫn và thu hút người đọc

Portent Title Generator : Đây công cụ tạo tiêu đề bài viết, nó cung cấp các giải pháp đặt tiêu đề bài viết  khá hấp dẫn và hiệu quả.

Hubspot Title Generator:  Bạn cần thêm tiêu đề bài viết? Hãy cung cấp cho công cụ này ba chủ đề liên quan đến nội dung bài viết của bạn. Công cụ này sẽ đưa cho bạn năm gợi ý về cách đặt tiêu đề bài viết

Inbound Now Title Generator: Cung cấp cho bạn những cấu trúc gợi ý khi đặt tiêu đề bài viết.

Title Generator : Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một số tiêu đề phù hợp dựa trên chủ đề từ khóa mà bạn cung cấp.

  1. Công cụ quảng bá nội dung

Aweber : Công cụ hỗ trợ xây dựng danh sách khách hàng và phát triển email marketing. Đây là một trong số các công cụ email marketing phổ biến.

Buffer App:  Bạn có thể sử dụng công cụ này để quản lý các tài khoản mạng xã hội, lên lịch chia sẻ các bài viết.

Circular.io: Một phiên bản miễn phí của Buffer, công cụ này cho phép bạn lên lịch các bài viết chia sẻ trên Twitter. Nếu bạn chỉ cần lịch trình đăng tải trên Twitter, công cụ này là một lựa chọn.

Outbrain : Công cụ này cho phép bạn tìm các blog có nội dung liên quan để quảng bá bài viết của bạn.

Zemanta : Công cụ này có tính năng tương tự như Outbrain nhưng có sự đa dạng về các nguồn nội dung.

Đây chỉ một số công cụ trong hàng trăm các công cụ hỗ trợ Marketing Online khác mà chúng tôi đang cập nhật. Sử dụng các công cụ trên là cách để hỗ trợ người làm Content cũng như người làm Marketing có định hướng rõ hơn về chiến dịch của mình. Cùng đón đọc Các công cụ hỗ trợ Marketing Online 2015 – Phần 2 để biết thêm thông tin về các công cụ khác.

Nhi Lê