Sự kết hợp tuyệt vời giữa content marketing và SEO

Content Marketing & SEO

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp:

- Bạn tạo ra một content rất hay, rất thu hút nhưng không ai đọc được nó?

- Website của bạn nằm ở top Google nhưng nội dung lại thật nhàm chán?

Và lúc này, bạn cần một sự kết hợp hài hòa giữa Content MarketingSEO. Phải làm thế nào để hai yếu tố này có thể hỗ trợ nhau tạo nên sự thành công cho chiến dịch marketing online của doanh nghiệp?

Bài viết nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, chiến thuật để mang lại những hiệu quả tuyệt vời từ chiến dịch kết hợp Content Marketing và SEO.

Phân chia và kết hợp

Bạn biết rằng, sự cập nhập của các thuật toán Google có sức ảnh hưởng lớn đến các chiến dịch SEO nhưng content lại không hề gì. Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm có thể biết được bạn đang cung cấp nội dung giá trị và đó là yếu tố để xếp hạng website về lâu dài. Do đó, lập nên một kế hoạch đảm bảo có sự phân chia và kết hợp hai yếu tố hợp lý là cách để nội dung của bạn có thể tiếp cận người dùng hiệu quả nhất, bởi một nội dung chất lượng sẽ giúp tạo nên những liên kết nhanh hơn và rẻ hơn, do đó, đây được coi là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất cho SEO.

Để làm được điều này cần có sự tương tác giữa hai bộ phận SEO và Content Marketing. Sự phân chia rõ ràng các nhiệm và kết hợp đồng bộ các mục tiêu sẽ giúp chiến dịch của bạn có những định hướng rõ ràng và tìm kiếm được cách thức thực hiện tối ưu.

Quản lý nội dung và SEO

Content marketing được dự đoán là xu hướng hot của năm 2015, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nội dung được tạo ra ngày càng nhiều và được chia sẻ ở quy mô lớn hơn. Điều đó tạo nên những thách thức mới đối với các chiến dịch content marketing và đòi hỏi những phương thức đo lường mới. Theo đó, SEO được coi là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả và có khả năng đo lường.

Chắc bạn hiểu rằng, việc sử dụng SEO để tạo khả năng phân phối, nhân rộng và sử dụng content để mang đến những nội dung hữu ích, sáng tạo góp phần tạo nên một chiến dịch toàn diện trong hoạt động Marketing Online.

Do đó, tập trung nội dung để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chiến lược quan trọng. Tạo lập những content có giá trị, đồng thời tăng năng suất và hiệu quả của SEO để tăng tốc chiến dịch marketing online của bạn.